Làm dịu và chống oxy hoá.

Mặc dù có nguồn gốc từ Morocco, dầu argan đã nổi tiếng toàn cầu trong nhiều thế kỷ cho nhiều ứng dụng ẩm thực, mỹ phẩm và y học. Dầu được làm từ nhân hạt trên cây argan và được bán dưới dạng dầu nguyên chất. Dầu argan luôn được ca ngợi vì có nhiều lợi ích ngay cả khi bôi trực tiếp hoặc uống.
Chứa hàm lượng acid béo cao bao gồm linoeic acid có tác dụng chống viêm và oleic acid bảo vệ, vậy nên dầu argan theo truyền thống được sử dụng để điều trị các bệnh về da, bao gồm mụn trứng cá và bệnh chàm. Ngoài ra, vitamin E trong dầu argan còn nổi tiếng là chất chống oxy hoá, có thể cải thiện sức đề kháng và khả năng giữ nước cho da.

Phụ nữ Morocco đã sử dụng dầu argan để bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu vào năm 2013 đã cho thấy hoạt động chống oxy hoá trong dầu argan giúp bảo vệ da chống lại các tác hại của gốc tự do gây ra bởi tia cực tím, điều này ngăn ngừa bỏng và tăng sắc tố da về lâu dài, thậm chí ngăn ngừa sự phát triển của ung thư da, bao gồm cả khối u ác tính.

Một nghiên cứu vào năm 2015 đã chứng minh dầu argan có thể gia tăng đáng kể độ đàn hồi của da.

Rạn da đặc biệt phổ biến trong thời kỳ mang thai. Một nghiên cứu vào năm 2016 cho thấy sản phẩm dưỡng da chứa dầu argan có thể giúp ngăn ngừa và điều trị rạn da ngay từ sớm.

Sự kết hợp mạnh mẽ giữa chất chống oxy hoá và vitamin E trong dầu argan có thể giúp vết thương mau lành hơn.

Dầu argan thường được coi là an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, một số người bị dị ứng hạt cây có thể bị kích ứng, phát ban hoặc bị mụn.

can be found in

14
Products
490.000đ

Chống oxy-hoá, ngăn ngừa lão hoá, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và cải thiện sắc tố da