Chất chống oxy hoá và mùi hương.
–
Trà đen được sản xuất bằng cách oxy hóa lá của cây trà Camellia sinensis, và tên gọi “trà đen” có thể được cho là do màu sắc của trà.
Tinh dầu trà đen có hương nồng, đậm. Polyphenol và tannin trong trà đen có liên quan đến việc trẻ hóa tế bào da. Bên cạnh đó, chiết xuất trà đen rất giàu acid béo và vitamin B giúp cung cấp cho làn da một lượng ‘đạn dược’ để chống lại nhiễm trùng và các sắc tố sạm màu.
Trong một nghiên cứu vào năm 2012, tannin và chất chống oxy hoá trong trà đen được chứng minh là có đặc tính chống viêm. Chúng có thể giúp làm căng da và giảm bọng dưới mắt.
Thí nghiệm vào năm 2014 cũng cho thấy trà đen làm chậm quá trình phân huỷ collagen. Hơn nữa, trà đen được cho là một chất chống nếp nhăn hiệu quả hơn so với các loại trà khác.
Các thành phần mỹ phẩm có nguồn gốc từ các bộ phận của cây trà Camellia sinensis được Cosmetic Ingredient Review (CIR) Expert Panel kết luận là an toàn và có thể sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm.