Chất giữ ẩm.
–
Glycerin là chất lỏng trong suốt, nhớt, có vị ngọt (và không gây sâu răng!) và được biết đến như là một chất giữ ẩm, có nghĩa là nó có đặc tính hút nước vào chính nó.
Glycerin hoạt động trên bề mặt da như một miếng bọt biển, có thể hút nước từ các lớp da sâu hơn hoặc thậm chí từ không khí ẩm ướt, giúp làm chậm quá trình bốc hơi nước từ da có thể cải thiện tình trạng khô da kinh niên. Đặc tính hút nước của glycerin tạo môi trường không thuận lợi cho vi khuẩn nên thường được sử dụng giúp một số sản phẩm có thể tự bảo quản.
Trong sản xuất mỹ phẩm, glycerin là thành phần được công bố thường xuyên đứng thứ ba, chỉ sau nước và tinh dầu.
Theo một nghiên cứu năm 2008, glycerin có thể:
– Tăng cường lượng nước trong các tế bào lớp ngoài cùng của da (hydrate hoá)
– Cải thiện chức năng của lớp hàng rào bảo vệ da
– Chống lại các chất kích ứng da
– Đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thươngTheo một nghiên cứu năm 2016, glycerin là “chất giữ ẩm hiệu quả nhất”, trong đó gồm:
– Alpha-hydroxy acids
– Hyaluronic acid
– Propylene glycol và butylene glycol
– Sorbitol
– Urea