Upload Image...

Dung môi và chất giữ ẩm.

Propylene glycol (hoặc 1,2-propanediol) là một loại rượu tổng hợp sền sệt, không màu, gần như không mùi, có vị ngọt nhẹ cùng đặc tính hấp thụ nước.
Propylene glycol là một trong những thành phần được sử dụng rộng rãi nhất trong sản xuất mỹ phẩm. Nhờ đặc tính hút nước nên propylene glycol hoạt động như một chất giữ ẩm giúp phục hồi độ mềm mại và giảm bong tróc da.
Propylene Glycol được báo cáo ứng dụng trong 14.395 sản phẩm, theo dữ liệu năm 2019 từ U.S. FDA’s Voluntary Cosmetic Registration Program.

Theo bác sĩ da liễu Jennifer Herrmann, MD, FAAD và Joshua Zeichner, MD, giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm về da liễu tại Mount Sinai Medical Center, propylene glycol là thành phần an toàn có thể sử dụng thường xuyên nếu bạn muốn cấp ẩm cho da, với điều kiện là bạn không bị dị ứng với nó.
Năm 2012, Cosmetic Ingredient Review (CIR) Expert Panel xem xét và kết luận Propylene Glycol an toàn để sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khi được điều chế để không gây kích ứng da.
Năm 2003, National Toxicology Program’s (NTP) Center for the Evaluation of Risk to Human Reproduction (CERHR) Expert Panel đã xem xét và kết luận rằng Propylene Glycol không có sự liên quan đáng kể với độc tính sinh sản và phát triển đối với con người.
Propylene Glycol được liệt kê trong EU’s Inventory of Cosmetic Ingredients (CosIng) và được sử dụng như một thành phần mỹ phẩm không bị hạn chế theo bất kỳ cách nào theo các quy định chung của Cosmetics Regulation of the European Union.
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đưa Propylene Glycol vào danh sách các chất được coi là sách Generally Recognized As Safe (GRAS) để bổ sung trực tiếp vào thực phẩm. FDA chấp thuận sử dụng Propylene Glycol ở nồng độ cao đến 98% trong các sản phẩm thoa ngoài da và 92% trong các loại thức uống.
FAO/WHO Expert Committee khuyến nghị uống 25mg Propylene Glycol / kg thể trọng / ngày.

Có rất nhiều thông tin chưa chứng thực về propylene glycol cảnh báo người dùng nên tránh tiếp xúc với da, vì cho rằng nó là một chất độc có thể gây kích ứng mạnh. Các quan điểm đó sử dụng thông tin dữ liệu từ Material Safety Data Sheet, nơi mà đã đề cập đến nồng độ 100%. Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh propylene glycol và các thành phần tương tự đều có thể sử dụng trong mỹ phẩm và không gây hại cho sức khoẻ người dùng.

can be found in

17
Products
180.000đ

Cấp nước, thải độc tố, dưỡng sáng và đồng đều màu da

200.000đ

Cấp nước, làm dịu và thư giãn da

200.000đ

Cấp nước, chống viêm và làm dịu da mụn

200.000đ

Cấp nước, chống lão hoá và cải thiện sắc tố da

260.000đ

Thải độc tố cho da, hỗ trợ trị mụn ẩn và đồng đều màu da

110.000đ

Mềm mại da tay và không nhờn rít

300.000đ

Chống oxy-hoá, dưỡng sáng và đồng đều màu da

240.000đ

Cấp nước và làm dịu da

340.000đ

Chống oxy-hoá, dưỡng sáng và đồng đều màu da; tăng cường hiệu quả bảo vệ của sản phẩm chống nắng

350.000đ

Dưỡng ẩm, chống oxy-hoá, làm chậm lão hoá da

300.000đ

Dưỡng ẩm và chống nắng nhẹ giúp phục hồi và bảo vệ da

540.000đ

Dưỡng ẩm, chống oxy-hoá, tái tạo và phục hồi da

480.000đ

Chống viêm, kháng khuẩn hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa mụn

250.000đ

Không màu và mỏng nhẹ phù hợp da nhạy cảm

480.000đ

Kiểm soát dầu nhờn, trị mụn ẩn và se khít lỗ chân lông